fb pixel
Line facebook instagram linkedin

วันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 19:00
ติดต่อ 064 196 3539

รักษาปัญหาเส้นผม

ปลูกคิ้วถาวร (EBT)

ปรับโครงหน้าบอกลาปัญหาคิ้วบาง

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เพราะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อรูปลักษณ์ของใบหน้า   การปลูกคิ้วถือเป็นงานที่มีความยุ่งยากและซับซ้อนไม่น้อยไปกว่าการปลูกผม  แม้ว่าจะเป็นเพียงพื้นที่เล็กๆ ที่ใช้จำนวนกราฟไม่มาก แต่ต้องอาศัยความชำนาญ ความใจเย็น และความประณีต รวมถึงทักษะทางศิลปะของแพทย์ในการปลูกเป็นอย่างมาก   เนื่องจากทิศทางการขึ้นของคิ้วมีความหลากหลายขึ้นอยู่กับตำแหน่งของขนคิ้วว่าอยู่ส่วนใดและมีทิศทางการขึ้นไปทางใด   ดังนั้นการเลือกแพทย์ที่มีความชำนาญและความเข้าใจในลักษณะการเรียงตัวของขนคิ้วเป็นอย่างดีจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่ท่านต้องคำนึงถึง   ซึ่งที่ Bangkok Hair Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมและคิ้วที่ท่านสามารถมั่นใจได้ว่าจะสร้างสรรค์คิ้วในฝันของท่านให้เป็นจริงได้

ขั้นตอนวิธีการทำ Eyebrow Transplantation (EBT):

เหตุใดการปลูกคิ้วถาวรที่Bangkok Hair Clinic จึงให้ผลที่ดีกว่า

ทีมแพทย์ของ Bangkok Hair Clinic ใช้ศิลปะการจัดองค์ประกอบ โดยพิจารณาจากโครงใบหน้าและองศาในการปลูก รวมถึงทิศทางที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติของคิ้วแต่ละบุคคลมากที่สุด   โดยในการเลือกเซลล์รากผมที่จะนำมาปลูกที่บริเวณคิ้ว แพทย์จะต้องคัดเลือกเส้นที่มีลักษณะเป็นเส้นเดี่ยว เพื่อให้ผลลัพธ์สุดท้ายเหมือนกับขนคิ้วที่แท้จริงของท่านจนแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว   นอกจากนี้ ที่ Bangkok Hair Clinic ยังเลือกใช้หัวเจาะขนาดเล็กพิเศษเพื่อให้แผลหายเร็ว อีกทั้งยังใช้เทคนิคซ่อนแผลหลังศีรษะ   ดังนั้นผู้รับการรักษาทุกท่านจึงสามารถเห็นผลลัพธ์จากการปลูกคิ้วได้ในทันที และสามารถอวดใบหน้าให้ผู้อื่นได้ชื่นชมได้ในเพียงไม่กี่สัปดาห์   ซึ่งขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาในการทำเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วท่านจะได้คิ้วใหม่ที่สร้างความมั่นใจให้อย่างถาวร

การปลูกลูกคิ้วถาวรใช้เวลานานเพียงใด

การปลูกคิ้วและการทำจอนถาวร จะปลูกเพียงครั้งเดียว สามารถอยู่ได้ถาวรตลอดชีวิต ซึ่งใช้เวลาในการทำโดยปกติอยู่ที่ 2-3 ชั่วโมง   สำหรับการปลูกคิ้ว จะไม่มีระยะที่ขนร่วงเพื่อผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนเหมือนการปลูกผม เพราะคิ้วเป็นบริเวณที่เมื่อปลูกแล้ว เส้นผมสามารถเติบโตต่อได้ทันที   

ข้อควรทราบคือ หลังการปลูกคิ้วแล้วควรมีการเล็มแต่งเส้นผมที่ปลูกบริเวณคิ้วให้กลมกลืนกับเส้นคิ้วเดิมที่มีอยู่ เพื่อให้ได้รูปทรงที่ท่านต้องการ

หลังปลูกคิ้วถาวรจำเป็นต้องตัดขนคิ้วหรือไม่

เซลล์รากผมที่ปลูกลงในบริเวณคิ้ว จะมีคุณสมบัติและลักษณะเหมือนกับเส้นผมปกติ และจะค่อยๆยาวออกมาเหมือนกับเส้นผมบนหนังศีรษะของท่าน   การตัดเส้นขนคิ้วนี้จึงเป็นส่วนสำคัญของการดูแลหลังจากที่มีการปลูกขนคิ้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว

การปลูกคิ้วถาวรอันตรายหรือไม่และเจ็บปวดเพียงใด

การปลูกคิ้วและจอนถาวร เป็นการผ่าตัดขนาดเล็กที่ใช้จำนวนกราฟไม่มาก แต่เป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดและละเมียดลมัยสูง   อันตรายที่จะเกิดขึ้นนั้นถือว่ามีโอกาสน้อยมาก   ในส่วนของความเจ็บปวดนั้น แพทย์จะฉีดยาชาที่บริเวณท้ายทอยเพื่อลดอาการเจ็บปวด และใช้อุปกรณ์ชนิดพิเศษ สำหรับการเจาะรากผม รวมถึงใช้อุปกรณ์สำหรับการนำรากผมกลับเข้าไปปลูกที่บริเวณตำแหน่งคิ้วที่ต้องการ   จึงช่วยลดอาการช้ำบวมหรือความเจ็บปวดของผู้รับการรักษา จนอาจจะแทบไม่รู้สึกถึงความเจ็บปวดใดๆ เลยก็เป็นได้

ข้อควรปฏิบัติก่อนการปลูกคิ้วถาวร:

งดอาหารหมักดอง และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1 สัปดาห์ ก่อนการปลูกผม

งดรับประทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ – 1 เดือน ก่อนการปลูกผม

งดการดัดผม และทำสีผมหรือย้อมผมก่อนการปลูกผม 1 เดือน

งดการสูบบุหรี่ หรือ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ให้น้อยที่สุดในระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนการปลูก เนื่องจากนิโคตินในบุหรี่จะทำให้เส้นเลือดตีบลงและไปเลี้ยงกราฟที่ปลูกได้น้อยลง

ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากขั้นตอนการปลูกผมใช้เวลานาน อาจทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียได้ และในคืนแรกหลังการปลูกผมจะต้องนอนหมอนสูง ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกไม่คุ้นเคย และเกิดอาการนอนไม่หลับ

ทานน้ำเยอะๆก่อนรับการรักษา

งดเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ หรือน้ำอัดลม

ควรสวมเสื้อที่มีกระดุมหน้า และงดสวมเสื้อที่ต้องถอดผ่านศีรษะ เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนบาดแผลหรือกราฟที่ปลูกไป

ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบอย่างละเอียด เกี่ยวกับยาที่ท่านรับประทานอยู่เป็นประจำหรืออาการแพ้จากการใช้ยา

ข้อควรปฏิบัติหลังการปลูกคิ้วถาวร:

งดเช็ด ถู แกะ หรือ เกา บริเวณผมที่ปลูก 2 สัปดาห์หลังปลูกผม

งดก้มศีรษะต่ำกว่าระดับเอวหลังปลูกผม 1 สัปดาห์ เพราะจะทำให้มีเลือดออก หรือเกิดอาการบวมของผมที่ปลูกไปจนอาจหลุดร่วงได้

หลีกเลี่ยงการโดนแสงอาทิตย์โดยตรงเป็นเวลา 2 อาทิตย์

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และ งดการสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

ควรนอนหงาย หนุนหัวสูง หรือ ใช้หมอนรองคอที่โอบรับต้นคอ เพื่อป้องกันการนอนทับบริเวณที่ปลูกผมใหม่ กรุณางดการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำหน้า

ควรทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และอาหารที่มีโปรตีนสูง งดการควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนักเด็ดขาดในช่วง 6 เดือนแรก เพราะจะมีผลเสียต่อผมที่ปลูก

ควรรับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้อย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำ

งดการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาทางน้ำ หรือกีฬาอื่นๆ ที่มีเหงื่อออกในช่วง 1 เดือนแรก แต่สามารถออกกกำลังกายเบาๆ เช่น การเดิน หรือการแกว่งแขน ที่ไม่ทำให้เกิดเหงื่อ

งดการว่ายน้ำในสระและการอบซาวน่า

หลังการปลูกผม ควรพักผ่อน ไม่ควรอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อน เพื่อป้องกันการเกิดเหงื่อ และความอับชื้นในบริเวณที่ปลูกผม

งดการมีเพศสัมพันธ์เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

หลีกเลี่ยงการสัมผัสแดดจัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมที่ปลูกไว้ใหม่แห้งจนเกินไป ทั้งนี้ ทางคลินิกจะมีหมวกคลุมทรงหลวมให้สวมเมื่อจำเป็นต้องอยู่กลางแจ้ง

หลีกเลี่ยงการสวมหมวกกันน็อค หรือหมวกใบเล็กเป็นเวลา 2 สัปดาห์

lineline messagemessage callcall