fb pixel
Line facebook instagram linkedin

วันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 19:00
ติดต่อ 064 196 3539

รักษาปัญหาเส้นผม

ปลูกผม DHI (FUE with Implanter)

ปลูกผม DHI เทคนิคถนอมกราฟ อัตราติดสูงสุด

FUE with Implanter หรือเทคนิคที่เรียกว่า Direct Hair Implantation (DHI) ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในวงการการFUE with Implanter หรือเทคนิคที่เรียกว่า Direct Hair Implantation (DHI) ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในวงการการปลูกผมในปัจจุบัน การปลูกผมเทคนิค DHI หรือ DHI Hair Transplant คือการย้ายเซลล์รากผมถาวรจากบริเวณหลังศีรษะ (Donor area) ไปยังบริเวณที่ไม่มีเส้นผม (Recipient Area) เหมือนกับขั้นตอนการปลูกของ FUE และ FUT แต่มีการพัฒนาเทคนิคการใส่กราฟผมกลับเข้าไปในผิวหนัง โดยแพทย์จะใช้อุปกรณ์ที่ถูกออกแบบขึ้นมาพิเศษที่เรียกว่า ‘Implanter‘ ในการปลูกผมกลับเข้าร่างกายแทนการใช้คีมหนีบทางการแพทย์ (Metal Forceps)  ซึ่ง DHI Implanter คือเทคนิคการใช้ปากกานำปลูก Implanter ที่สามารถใช้ร่วมกับเทคนิคการปลูกผมทั้งแบบ FUE และ FUT ได้อย่างลงตัวเช่นกัน

ที่ Bangkok Hair Clinic เราเป็นศูนย์ศัลยกรรมปลูกผมแบบ DHI ระดับพรีเมียมในกรุงเทพฯ ในราคาที่คุณพึงพอใจ เราเลือกใช้ Lion Implanter จากประเทศเกาหลีใต้ เช่นเดียวกับที่คลินิกชั้นนำทั่วโลกนิยมใช้ในการปลูกผม DHI เพราะเป็นปากกา Implanter ที่สามารถลดความบอบช้ำของรากผม (Mechanical Trauma) และช่วยทะนุถนอมรากผมอันเปราะบางได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ แผลที่เกิดจากการใช้ Lion Implanter ยังมีขนาดเล็กเมื่อเทียบกับการทำ FUE ธรรมดา

ขั้นตอนวิธีการปลูกผม FUE with Implanter (DHI) 

ข้อดีของการปลูกผม FUE with Implanter (DHI)

 • การปลูกผม DHI ช่วยเพิ่มอัตราการรอดของเซลล์รากผมถึง 10-15%
 • ได้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและแน่นหนายิ่งขึ้น 
 • ระยะเวลาปลูกผมสั้นลง
 • ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างการปลูกและหลังการปลูก
 • สามารถควบคุมทิศทางและความลึกของการฝังตัวของเซลล์รากผมได้อย่างแม่นยำ
 • วิธีปลูกผมเทคนิค DHI ใช้เวลาในการพักฟื้นสั้นลง และไม่เป็นที่สังเกต

Lion Implanter คืออะไร?

Lion Implanter จัดเป็น DHI Implanter คืออุปกรณ์พิเศษที่ช่วยให้การปลูกผมสามารถทำได้ง่ายและสะดวกกว่า ปากกา Lion Implanter ได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายดินสอ ซึ่งช่วยในการปลูกผมและปลูกเครา รวมไปถึงการปลูกขนในบริเวณอื่นๆ ได้

การปลูกผมด้วยปากกา Lion Implanter ทำให้สามารถปลูกผมได้โดยตรงบนหนังศีรษะและบริเวณอื่นๆ  ซึ่งเป็นวิธีการที่ง่าย และสามารถนำมาใช้แก้ไขการปลูกผมที่เคยทำไว้ก่อนหน้านี้ได้ด้วย

FUE with Implanter (DHI) เหมาะสำหรับผู้ใด

การปลูกผมเทคนิค DHI หรือ FUE with Implanter เหมาะสำหรับคนไข้ที่มีความเสี่ยงที่จะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ดีเท่าที่ควรจากการปลูกผมถาวร หากคุณมีข้อสงสัยว่าควรปลูกผมด้วยกรรมวิธีไหน โปรดปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของทางคลินิกโดยตรง โดยผู้ที่มีลักษณะดังนี้อาจมีความเสี่ยงดังกล่าว

 • ผู้ที่มีอายุมาก
 • ผู้มีโรคผิวหนังศีรษะ หรือสภาพผิวแพ้ง่าย
 • ผู้ที่สูบบุหรี่
 • ผู้ที่ไม่เคยทานยารักษาเส้นผมมาก่อน
 • ผู้มีโรคประจำตัว
 • ผู้เคยปลูกผมถาวรมาก่อนแล้ว
แนวผมคนไข้หลังทำการปลูกผมด้วยเทคนิค FUE with Implanter (DHI) ที่ระยะเวลา 9 เดือน

การทำ FUE with Implanter (DHI)  ใช้เวลานานเท่าใด

ระยะเวลาในการปลูกผมแบบ FUE with Implanter (DHI) จะขึ้นอยู่กับสภาพปัญหาเส้นผมของผู้รับการรักษา จำนวนกราฟที่ต้องใช้ ขนาดพื้นที่บริเวณหลังศีรษะ และความยากง่ายในแต่ละเคส โดยปกติในเทคนิคนี้ แพทย์จะใช้เวลาไม่เกิน 6 ชั่วโมง เพราะต้องรักษาความเร็วในการปลูกกราฟผมลงบนตำแหน่งที่ต้องการโดยแพทย์จะใช้เวลาให้น้อยที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้การรักษามีประสิทธิภาพสูงที่สุด

การทำ FUE with Implanter (DHI)  อันตรายหรือไม่และเจ็บปวดเพียงใด

การปลูกผมด้วยวิธีการ FUE with Implanter หรือ DHI จะช่วยทะนุถนอมรากผมอันเปราะบางได้เป็นอย่างดี และสามารถปลูกได้อย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับการใช้ Forceps นอกจากนี้ ในระหว่างการปลูกจะมีความรู้สึกเจ็บปวดน้อยและมีความปลอดภัยสูงเมื่อเทียบกับเทคนิคอื่นๆ เนื่องจากแผลที่เกิดจากการเจาะพื้นที่ปลูกมีขนาดเล็กมาก คือเพียงแค่ 0.6 มม. – 0.7 มม. เท่านั้น ทำให้ผู้รับการรักษาฟื้นตัวจากการบอบช้ำได้อย่างรวดเร็ว และแทบไม่เคยพบการติดเชื้อจากการปลูกผมด้วยเทคนิคนี้ เพราะฉะนั้นการปลูกผมแบบ DHI จึงไม่ต้องพักฟื้นนาน และมีราคาที่คุ้มค่าเมื่อเปรียบเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้

ปากกานำปลูก Lion Implanter (นำเข้าจากเกาหลี)

FAQ

Q: ผลลัพธ์ของการปลูกผมถาวรจะเริ่มเห็นได้ภายในกี่วัน ?
A:
โดยทั่วไป ทั้งการปลูกผม FUE, DHI (FUE with Implanter), FUT เส้นผมจะเริ่มขึ้นบนหนังศีรษะจนสังเกตได้ภายในระยะเวลาประมาณ 6-9 เดือนภายหลังการปลูกผม หลังจากนั้น ถ้าหมั่นบำรุง เส้นผมที่งอกขึ้นมาก็สามารถอยู่ได้อย่างถาวร

Q: ความหนาแน่นของเส้นผมที่ปลูก ?
A:
สำหรับบริการปลูกผมถาวรของเรา ความหนาแน่นของเส้นผมที่ปลูกจะอยู่ที่ระหว่าง 30-50 กราฟต่อตารางเซนติเมตรตามมาตรฐานนานาชาติ ซึ่งการที่เราสามารถปลูกได้หนาแน่นขนาดนี้ ก็เพราะการใช้เทคนิค Micrograft ในทุกเคสการรักษา

ข้อควรปฏิบัติก่อนการปลูกผมด้วยวิธี DHI:

งดอาหารหมักดอง และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1 สัปดาห์ ก่อนการปลูกผม

งดรับประทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ – 1 เดือน ก่อนการปลูกผม

งดการดัดผม และทำสีผมหรือย้อมผมก่อนการปลูกผม 1 เดือน

งดการสูบบุหรี่ หรือ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ให้น้อยที่สุดในระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนการปลูก เนื่องจากนิโคตินในบุหรี่จะทำให้เส้นเลือดตีบลงและไปเลี้ยงกราฟที่ปลูกได้น้อยลง

ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากขั้นตอนการปลูกผมใช้เวลานาน อาจทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียได้ และในคืนแรกหลังการปลูกผมจะต้องนอนหมอนสูง ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกไม่คุ้นเคย และเกิดอาการนอนไม่หลับ

ดื่มน้ำเยอะๆ ก่อนรับการรักษา

งดเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ หรือน้ำอัดลม

ควรสวมเสื้อที่มีกระดุมหน้า และงดสวมเสื้อที่ต้องถอดผ่านศีรษะ เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนบาดแผลหรือกราฟที่ปลูกไป

ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบอย่างละเอียดเกี่ยวกับยาที่คุณรับประทานอยู่เป็นประจำหรืออาการแพ้จากการใช้ยา

ข้อควรปฏิบัติหลังการปลูกผมด้วยวิธี DHI:

งดเช็ด ถู แกะ หรือ เกา บริเวณผมที่ปลูก 2 สัปดาห์หลังปลูกผม

งดก้มศีรษะต่ำกว่าระดับเอวหลังปลูกผม 1 สัปดาห์ เพราะจะทำให้มีเลือดออก หรือเกิดอาการบวมของผมที่ปลูกไปจนอาจหลุดร่วงได้

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และ งดการสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

โปรดคาดผ้าคาดศีรษะไว้อย่างน้อย 4 วันหลังจากการปลูกผม เพื่อป้องกันการบวมของใบหน้า ท่านสามารถถอดออกได้ขณะสระผม แต่ไม่ควรถอดออกนานเกิน 20-30 นาที ผ้าคาดศีรษะควรคาดไว้ตลอดทั้งคืน

ควรนอนหงาย หนุนหัวสูง หรือ ใช้หมอนรองคอที่โอบรับต้นคอ เพื่อป้องกันการนอนทับบริเวณที่ปลูกผมใหม่ กรุณางดการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำหน้า

งดการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาทางน้ำ หรือกีฬาอื่นๆ ที่มีเหงื่อออกในช่วง 1 เดือนแรก แต่สามารถออกกกำลังกายเบาๆ เช่น การเดิน หรือการแกว่งแขน ที่ไม่ทำให้เกิดเหงื่อ

หลังการปลูกผมเทคนิค DHI ควรหลีกเลี่ยงการตัดผม ทำสีผม อย่างน้อย 1 เดือน

ควรทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และอาหารที่มีโปรตีนสูง งดการควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนักเด็ดขาดในช่วง 6 เดือนแรก เพราะจะมีผลเสียต่อผมที่ปลูก

ควรรับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้อย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำ

งดการว่ายน้ำในสระและการอบซาวน่า

หลังการปลูกผมแบบ DHI ควรพักผ่อน ไม่ควรอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อน เพื่อป้องกันการเกิดเหงื่อ และความอับชื้นในบริเวณที่ปลูกผม

งดการมีเพศสัมพันธ์เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

หลีกเลี่ยงการสัมผัสแดดจัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมที่ปลูกไว้ใหม่แห้งจนเกินไป ทั้งนี้ ทางคลินิกจะมีหมวกคลุมทรงหลวมให้สวมเมื่อจำเป็นต้องอยู่กลางแจ้ง

หลีกเลี่ยงการสวมหมวกกันน็อค หรือหมวกใบเล็กเป็นเวลา 2 สัปดาห์

lineline messagemessage callcall