fb pixel
Line facebook instagram linkedin

วันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 19:00
ติดต่อ 064 196 3539

รักษาปัญหาเส้นผม

ปลูกผม FUE Shaven

ย้ายเซลล์รากผมมาตรฐาน

การปลูกผมถาวร Shaven FUE คือเทคนิคการปลูกผมแบบย้ายเซลล์รากผมซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลกและมีอัตราการติดของเส้นผมที่สูงที่สุดเมื่อเทียบกับเทคนิคอื่นๆ  Shaven FUE เหมาะสำหรับทุกคนและทุกสภาพเส้นผม เนื่องจากเป็นเทคนิคที่มีข้อจำกัดและผลข้างเคียงน้อย แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดี  ทั้งนี้ผู้รับการรักษาไม่จำเป็นต้องตัดหนังศีรษะ จึงไม่ต้องเย็บ ดังนั้นจะไม่เกิดแผลเป็นที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน  ยิ่งไปกว่านั้น Shaven FUE ยังเป็นตัวเลือกการปลูกผมถาวรที่ได้รับความนิยมมาก เพราะไม่ต้องพักฟื้น ทำให้ผู้รับการรักษาสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติหลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการรักษา ซึ่งกระบวนการทั้งหมดของการปลูกผมถาวร Shave FUE จะเสร็จสิ้นภายในวันเดียวเท่านั้น แต่ผลลัพธ์ที่ได้จะยาวนานชั่วอายุขัยของเส้นผมของท่านเลยทีเดียว

ขั้นตอนการปลูกผม Shaven FUE

การทำ Shaven FUE ใช้เวลานานเท่าใด

การปลูกผมด้วยกรรมวิธี Shaven FUE โดยปกติจะใช้ระยะเวลาราว 6-8 ชั่วโมงหรืออาจจะน้อยกว่านั้น ทั้งนี้ระยะเวลาที่ใช้จะขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผม จำนวนกราฟ และลักษณะหนังศีรษะของแต่ละบุคคล  ที่ Bangkok Hair Clinic เราใส่ใจในการบริหารเวลาเสมอ เพื่อจำกัดระยะเวลาที่กราฟเซลล์รากผมอยู่นอกร่างกายให้น้อยที่สุด (Minimal out-of-body time) กราฟเซลล์รากผมที่เจาะออกมา จะถูกจัดเก็บและเรียงไว้ในถาดที่ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะ กราฟใดที่ถูกเจาะออกมาก่อน จะถูกปลูกกลับเข้าไปก่อน (First out, First in) ทั้งนี้เพื่อทำให้การฝังตัวของกราฟมีอัตราสูงสุด และเพื่อให้มั่นใจว่าผู้ได้รับการรักษาจะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การทำ Shaven FUE อันตรายหรือไม่และเจ็บปวดเพียงใด

การปลูกผมถาวร Shaven FUE เป็นหัตถการมาตรฐานที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั่วโลกยอมรับว่าให้ผลลัพธ์ที่ดี เกิดแผลเป็นน้อย และมีความปลอดภัยสูง  โดยในช่วง 30 ปีหลังจากการริเริ่มทำ FUE ได้มีการคิดค้นพัฒนาเครื่องมือเฉพาะทางที่ทันสมัยหลายชนิด เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและประสิทธิภาพในการย้ายเซลล์รากผม เนื่องจากลักษณะหนังศีรษะและรากผมของแต่ละบุคคลมีความแตกต่างกัน การใช้เครื่องมือที่สามารถปรับค่าต่างๆ ได้ เช่น ความเร็วการหมุนของมอเตอร์ ความแรง องศาการหมุน จึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อทำให้ได้กราฟที่มีสภาพดี สมบูรณ์ ขาดและเสียน้อย ดังนั้น Bangkok Hair Clinic จึงลงทุนกับอุปกรณ์ที่ทันสมัยเหล่านี้เพื่อให้ผู้รับการรักษาทุกท่านได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 

เนื่องจากไม่มีการผ่าตัดหนังศีรษะออกมา อาการเจ็บปวดจึงน้อยที่สุด ผู้รับการรักษาจะรู้สึกเจ็บเฉพาะในขั้นตอนการฉีดยาชาเท่านั้น

ภาพแนวผมที่แพทย์สร้างขึ้้นก่อนจะทำการปลูกกอผมลงไป

ข้อดีของการปลูกผม Shaven FUE

  • ดูแลรักษาแผลได้ง่ายที่สุด
  • รวดเร็วกว่าการทำ Non-shaven FUE
  • ปลอดภัย
  • เจ็บน้อยกว่าการปลูกผมกรรมวิธีอื่น
  • ใช้เวลาพักฟื้นเพียง 1-3วัน
  • แผลเป็นมีขนาดเล็กเพียง 0.6-0.8mm 
  • เป็นธรรมชาติ จัดทรงได้ง่ายดาย
ภาพแพทย์นำกราฟปลูกลงไปยังแนวผมที่ได้สร้างขึ้นเรียบร้อยแล้ว
ภาพการทำ Micrograft (ตกแต่งกอผมด้วยกล้องจุลทัศน์) ระหว่างการปลูก
ข้อควรปฏิบัติก่อนการปลูกผมด้วยวิธี Shaven FUE:

งดอาหารหมักดอง และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 1 สัปดาห์ ก่อนการปลูกผม

งดรับประทานยา วิตามิน หรืออาหารเสริมที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดเป็นเวลา 2 สัปดาห์ – 1 เดือน ก่อนการปลูกผม

งดการดัดผม และทำสีผมหรือย้อมผมก่อนการปลูกผม 1 เดือน

งดการสูบบุหรี่ หรือ หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ให้น้อยที่สุดในระยะเวลา 2 สัปดาห์ก่อนการปลูก เนื่องจากนิโคตินในบุหรี่จะทำให้เส้นเลือดตีบลงและไปเลี้ยงกราฟที่ปลูกได้น้อยลง

ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เนื่องจากขั้นตอนการปลูกผมใช้เวลานาน อาจทำให้เกิดอาการอ่อนเพลียได้ และในคืนแรกหลังการปลูกผมจะต้องนอนหมอนสูง ซึ่งอาจจะทำให้รู้สึกไม่คุ้นเคย และเกิดอาการนอนไม่หลับ

ทานน้ำเยอะๆก่อนรับการรักษา

งดเครื่องดื่มประเภทชา กาแฟ หรือน้ำอัดลม

ควรสวมเสื้อที่มีกระดุมหน้า และงดสวมเสื้อที่ต้องถอดผ่านศีรษะ เพื่อไม่ให้กระทบกระเทือนบาดแผลหรือกราฟที่ปลูกไป

ควรแจ้งแพทย์ให้ทราบอย่างละเอียด เกี่ยวกับยาที่ท่านรับประทานอยู่เป็นประจำหรืออาการแพ้จากการใช้ยา

ข้อควรปฏิบัติหลังการปลูกผมด้วยวิธี Shaven FUE:

งดเช็ด ถู แกะ หรือ เกา บริเวณผมที่ปลูก 2 สัปดาห์หลังปลูกผม

งดก้มศีรษะต่ำกว่าระดับเอวหลังปลูกผม 1 สัปดาห์ เพราะจะทำให้มีเลือดออก หรือเกิดอาการบวมของผมที่ปลูกไปจนอาจหลุดร่วงได้

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และ งดการสูบบุหรี่เป็นเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

โปรดคาดผ้าคาดศีรษะไว้อย่างน้อย 4 วันหลังจากการปลูกผม เพื่อป้องกันการบวมของใบหน้า ท่านสามารถถอดออกได้ขณะสระผม แต่ไม่ควรถอดออกนานเกิน 20-30 นาที ผ้าคาดศีรษะควรคาดไว้ตลอดทั้งคืน

ควรนอนหงาย หนุนหัวสูง หรือ ใช้หมอนรองคอที่โอบรับต้นคอ เพื่อป้องกันการนอนทับบริเวณที่ปลูกผมใหม่ กรุณางดการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำหน้า

งดการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาทางน้ำ หรือกีฬาอื่นๆ ที่มีเหงื่อออกในช่วง 1 เดือนแรก แต่สามารถออกกกำลังกายเบาๆ เช่น การเดิน หรือการแกว่งแขน ที่ไม่ทำให้เกิดเหงื่อ

หลีกเลี่ยงการตัดผม ทำสีผม อย่างน้อย 1 เดือนหลังการปลูกผม

ควรทานอาหารให้ครบห้าหมู่ และอาหารที่มีโปรตีนสูง งดการควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนักเด็ดขาดในช่วง 6 เดือนแรก เพราะจะมีผลเสียต่อผมที่ปลูก

ควรรับประทานยาที่แพทย์จ่ายให้อย่างสม่ำเสมอตามคำแนะนำ

งดการว่ายน้ำในสระและการอบซาวน่า

หลังการปลูกผม ควรพักผ่อน ไม่ควรอยู่ในที่ที่มีอากาศร้อน เพื่อป้องกันการเกิดเหงื่อ และความอับชื้นในบริเวณที่ปลูกผม

งดการมีเพศสัมพันธ์เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์

หลีกเลี่ยงการสัมผัสแดดจัดอย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันไม่ให้ผมที่ปลูกไว้ใหม่แห้งจนเกินไป ทั้งนี้ ทางคลินิกจะมีหมวกคลุมทรงหลวมให้สวมเมื่อจำเป็นต้องอยู่กลางแจ้ง

หลีกเลี่ยงการสวมหมวกกันน็อค หรือหมวกใบเล็กเป็นเวลา 2 สัปดาห์

lineline messagemessage callcall