fb pixel
Line facebook instagram linkedin

วันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 19:00
ติดต่อ 064 196 3539

รักษาปัญหาเส้นผม

ฉายเลเซอร์บำรุงผม (LLLT)

หลายท่านคงคุ้นเคยกับการใช้เลเซอร์เพื่อบำรุงรักษาผิวพรรณ แต่ท่านทราบหรือไม่ว่า ในปัจจุบันมีเลเซอร์ที่ได้รับการออกแบบให้ช่วยดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะได้ด้วยเช่นกัน   นั่นก็คือ Low-Level Laser Therapy (LLLT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยในการรักษาผมร่วงผมบางจากพันธุกรรมหรือที่เรียกกันว่า AGA 

กลไกการทำงานของ LLLT สำหรับการกระตุ้นเส้นผมคือกระบวนการที่เรียกว่า Photo-bio-stimulation หรือการบำบัดจากการกระตุ้นด้วยแสง   ซึ่งเป็นการรักษาอาการผมบางโดยการกระตุ้นรากผมด้วยการยิงแสงเลเซอร์พลังงานต่ำลงบนหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการทำงานในระดับเซลล์ให้บริเวณที่ถูกกระตุ้นมีการสร้าง ATP หรือแหล่งพลังงานของเซลล์ให้มากขึ้น และยังช่วยการไหลเวียนของโลหิตเพื่อให้สามารถแลกเปลี่ยนสารอาหารและออกซิเจนได้ดียิ่งขึ้น   ซึ่งกระบวนการทั้งหมดที่กล่าวข้างต้น จะส่งผลให้เส้นผมมีความแข็งแรงขึ้นหนาขึ้น และเป็นกระบวนการที่ได้การรับรองด้วยผลการวิจัยจากนานาชาติอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ เลเซอร์ที่ใช้เป็นเลเซอร์แสงสีแดงที่มีความยาวคลื่น 650 นาโนเมตร  ซึ่งเป็นเลเซอร์เกรดการแพทย์ (Medical Grade) 100% ไม่ผสมแอลอีดี  ผ่านการรับรองจาก FDA สหรัฐอเมริกาสำหรับช่วยในการรักษาปัญหา AGA ทั้งในเพศหญิงและชาย   ซึ่งแสงดังกล่าวนี้จะทำการกระตุ้นและฟื้นฟูการทำงานของเซลล์รากผมให้กลับมาแข็งแรงเสมือนเป็นเซลล์ใหม่ และยังช่วยบำรุงสภาพของหนังศีรษะได้อย่างทั่วถึง ล้ำลึกถึงระดับรูขุมขน เพราะอานุภาพการทำงานของเลเซอร์ให้ผลที่แน่นอนกว่าการใช้เซรั่มบำรุงโดยทั่วไป

ประโยชน์ของการฉายแสง LLLT

  • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดเพิ่มขึ้น และเพิ่มปริมาณเส้นเลือดบริเวณหนังศีรษะได้อย่างทั่วถึงและลึกล้ำ
  • กระตุ้นการหลั่งโกรทแฟคเตอร์ (Growth Factor) ให้กับเซลล์รากผม ทำให้เซลล์รากผมแบ่งตัว และเพิ่มจำนวนได้ดีขึ้น
  • กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ทำให้เส้นผมมีการเจริญเติบโตที่ดียิ่งขึ้น และยังช่วยกระตุ้นเส้นผมที่บางให้แข็งแรงขึ้นและหนาขึ้น
  • การรักษาด้วย LLLT แทบจะไม่มีผลข้างเคียงใดๆ เลย จึงมีความปลอดภัยสูง แต่อาจมีส่วนน้อยที่เส้นผมจะร่วงมากขึ้นในช่วงแรกของการรักษา   แต่เมื่อทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง ปัญหาผมร่วงก็จะหมดไป

การฉายเลเซอร์บำรุงผม (LLLT) เหมาะกับใคร

โปรแกรมฉายเลเซอร์บำรุงผม (LLLT) เป็นเทคโนโลยีการรักษาผมร่วง ซึ่งเหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยไม่ต้องอาศัยการผ่าตัด ไม่เจ็บ และเห็นผลชัดเจน รวมทั้งยังสามารถใช้พร้อมกับการรักษาอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการรักษา หรือพร้อมกับศัลยกรรมปลูกผม ซึ่งจะช่วยให้ผมแข็งแรงยิ่งขึ้นและทำให้เส้นผมที่เกิดใหม่มีความหนามากขึ้นจึงมีส่วนช่วยให้กราฟผมหนาแน่นขึ้น ส่งผลให้แลดูเป็นธรรมชาติ

การทำเลเซอร์บำรุงผม (LLLT) ควรทำบ่อยแค่ไหน

โดยปกติแล้วแพทย์จะแนะนำให้ผู้รับการรักษาทำได้ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 15-20 นาทีต่อครั้ง เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการรับประทานทานยา หรือผู้ที่ได้รับผลข้างเคียงจากการใช้ยารักษาผมร่วงมาเป็นระยะเวลานาน เทคโนโลยีนี้สามารถทำร่วมกับการรักษาอื่นๆ ได้ เพื่อขยายผลลัพธ์ให้ดียิ่งขึ้น โดยผลลัพธ์จะเห็นได้ชัดเจนเมื่อทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

เหตุใดการทำเลเซอร์บำรุงผม (LLLT) ที่ BHC Clinic จึงให้ผลที่ดีกว่า

ที่ Bangkok Hair Clinic แพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่จบการศึกษาจากประเทศอังกฤษในสาขานี้โดยตรงจะเป็นผู้ยิงเลเซอร์ให้ผู้รับการรักษาเอง และจะใช้เลเซอร์ล้วน ที่ความยาวคลื่น 655 นาโนเมตร ไม่ผสมหลอดแอลอีดี เนื่องจากเลเซอร์จะมีการโฟกัสตรงเข้าสู่เป้าหมายและมีพลังงานมากกว่าหลอดแอลอีดี ส่งผลให้สามารถได้ผลลัพธ์การรักษาที่ดีกว่า

ยิ่งไปกว่านั้น  Bangkok Hair Clinic ยังสามารถช่วยท่านดูแลและแก้ไขทุกปัญหาที่เกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างครอบคลุมและครบวงจร โดยทีมแพทย์ที่รับฟังและเข้าใจความต้องการของคนรุ่นใหม่ แม้กระทั่งแพทย์ด้วยกันยังไว้วางใจและยกให้ Bangkok Hair Clinic ช่วยดูแล

lineline messagemessage callcall