fb pixel
Line facebook instagram linkedin

วันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 19:00
ติดต่อ 064 196 3539

ปลูกผมรอบสอง ดีไหม? สาเหตุที่ต้องปลูกผมรอบสองมีอะไรบ้าง?

การปลูกผมรอบที่สองนั้นเชื่อว่าหลายคนที่ปลูกผมมาแล้วไม่อยากเสียเงินซ้ำสองแน่นอน เนื่องจากการเข้ารับการศัลยกรรมปลูกผมนั้นค่อนข้างใช้ค่าใช้จ่ายสูง แน่นอนว่าผลลัพธ์หลังจากการปลูกผมนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยเช่นเดียวกันทั้งการดูและและความชำนาญของแพทย์ด้วย

สาเหตุที่ต้องปลูกผมแก้รอบสองมีดังนี้

1. ความไม่ชำนาญของแพทย์และทีมงานปลูกผม

กว่า 90% ของการที่ผมขึ้นหลังจากการปลูกผมนั้นเกิดมาจากการไม่ชำนาญของแพทย์และทีม แน่นอนว่าถ้าแพทย์และทีมแพทย์ไม่ชำนาญมากพอจะส่งผลต่อกราฟต์ผมที่จะนำไปปลูกต่อ ในบางคลินิกใช้ทีมเป็นผู้ปลูกแทนยิ่งส่งผลต่อการทำให้ผมที่ปลุกไม่ขึ้นนั่นเองเพราะทีมผู้ช่วยได้เรียนทางนี้ศัลยกรรมการปลูกผมมาโดยตรงการปลูกผมนั้นเป็นการผ่าตัดเล็กที่ละเอียดอ่อนมาก ๆ แนะนำให้ศึกษาคลินิกดี ๆ ก่อนตัดสินใจ ที่ Bangkok Hair Clinic แตกต่างจากคลินิกอื่น ด้วยกระบวนการและเทคนิคเฉพาะของทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่สำเร็จการศึกษาเฉพาะทางด้านเส้นผมจากประเทศอังกฤษ และสั่งสมประสบการณ์ที่คลินิกชั้นนำของโลกที่ประเทศตุรกี   นอกจากนี้ ทีมแพทย์ของเรายังเป็นสมาชิกของสมาคมปลูกผมระดับนานาชาติต่างๆ อาทิเช่น AAHRS  WFI และ ISHRS เป็นต้น   โดยในขั้นตอนการปลูกผมสำหรับทุกเคส จะมีแพทย์ถึง 2 ท่านที่จะคอยดูแลและลงมือปฏิบัติ   ทั้งนี้ที่ Bangkok Hair Clinic เราสามารถดูแลท่านอย่างครบวงจรตั้งแต่วันแรกจนครบ 1 ปีหลังจากการปลูกผม ช่วยท่านแก้ความกังวลจบในที่เดียวไม่ต้องปลูกแก้ซ้ำซ้อน และยังรับประกันผลลัพธ์ในกรณีที่ปลูกแล้วผมไม่ขึ้น เรายินดีปลูกให้ใหม่โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

2.อุปกรณ์ และเครื่องมือการแพทย์

อุปกรณ์และเครื่องมือการปลูกผมถาวรควรเป็นอุปกรณ์เฉพาะสำหรับการปลูกผมเท่านั้นและต้องได้รับมาตรฐาน เช่น ที่ Bangkok Hair clinic ใช้ปากกา Lion Implanter ที่นำเข้าจากประเทศเกาหลีและได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายดินสอ ซึ่งช่วยในการปลูกผมและปลูกเครา รวมไปถึงการปลูกขนในบริเวณอื่น ๆ ได้ และหนึ่งในเครื่องมือที่ทางเราให้ความสำคัญที่สุดคือ น้ำยาแชร์กราฟต์ ที่ Bangkok Hair Clinic มีน้ำยาแช่กราฟสูตรเฉพาะที่แพทย์ได้วิจัยและพัฒนาสูตรขึ้นเอง โดยสูตรน้ำยาดังกล่าวสามารถคงสภาพของเซลล์รากผมที่ขาดออกซิเจนและเลือดมาเลี้ยงระหว่างกระบวนการปลูกผมให้อยู่ได้นานกว่าน้ำเกลือที่คลินิกทั่วไปเลือกใช้ หากไม่ใช้อุปกรณ์ที่มีมาตรฐานและมีคุณภาพมากพอจะส่งผลทำให้รากผมที่เราจะนำไปปลูกนั้นฝ่อละปลูกไม่ขึ้นครับและทีสำคัญคนไข้อาจจะเสี่ยงการติดเชื้อสูงอีกด้วย

3. การดูแลหลังการปลูกผมและพฤติกรรมของคนไข้

การดูแลตัวเองหลังจากการปลูกผมนั้นสำคัญเช่นกันเพราะถ้าเราไม่ทำตามที่แพทย์แนะนำอาจส่งผลต่อผมที่กำลังจะขึ้นได้ เฉพาะ 2 สัปดาห์แรกนั้นเป็นเรื่องที่ต้องระวังที่สุดเพราะรากผมที่เรานำไปปลูกบริเวณที่เรามีปัญหาจะยังไม่เชื่อมต่อกับเนื้อเยื่อบริเวณโดยรอบถ้าเราดูแลไม่ดีพอผมที่เราปลูกอาจจะไม่ขึ้นได้ครับ

4. ระยะเวลาที่ใช้ในการปลูกผม

ระยะเวลาในการปลูกผมนั้นขึ้นอยู่กับจำนวนกราฟต์และเทคนิคในการปลูกผมเฉลี่ยเวลาปลุกผมจะอยู่ที่ 4 – 8 ชั่วโมง ยิ่งเวลานานเท่าไหร่กราฟต์ผมที่เรานำออกมาจะปลูกจะติดน้อยเท่านั้นและเมื่อไหร่ที่กราฟต์ผมตายก็จะปลูกผมแล้วไม่ขึ้น คลินิกปลูกผมเลยมีน้ำยาแช่กราฟต์เพื่อแช่กอผมที่เจาะออกมาน้ำยาแช่กราฟต์จะทำหน้าทีชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์รากผมให้อยู่ได้นานที่สุดแม้จะอยู่นอกร่างกายก็ตาม ถึงแม้จะชะลอการเสื่อมสภาพของกราฟต์ผมเท่าไหร่แพทย์เองก็ต้องชำนาญและทำงานแข่งกับเวลาเชานเดียวกันถ้าแพทย์ใช้เวลามากเกินไปกราฟต์ผมก็ตายได้เช่นกันถึงแม้จะแช่มรน้ำยาแช่กราฟต์แล้วก็ตาม แพทย์ที่ Bangkok Hair Clinic ใช้เทคนิค First out – First in คือใช้กราฟต์ผมแรกที่เจาะออกมานำไปปลูกครั้งแรกเช่นเดียวกันเรียงกันไปจนจบเพื่อเป็นการคงสภาพของกราฟต์ผมให้ติดกับเพื่อนที่ที่จะปลูกได้ดีที่สุด

หากถามว่าปลูกผมแก้รอบสองดีไหม? ต้องตอบเลยว่าแล้วแต่บุคคลเพราะเนื่องจากการปลูกผมนั้นต้องใช้เงินค่อนข้างมากและต้องใช้วินัยในการดูแลตัวเองค่อนข้างดี ถ้าเราอยากปลูกแก้รอบสองก็เป็นเรื่องที่ดีถ้าเรามีความพร้อมทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย แนะนำว่าให้ศึกษาคลินิกและแพทย์ที่ปลูกผมให้เราว่ามีความชำนาญมากน้อยแค่ไหนและที่สำคัญไม่ใช่ว่าทุกคนที่ปลูกผมมาแล้วจะสามารถปลูกผมแก้รอบสองได้นะครับ อาจจะต้องลองปรึกษากับแพทย์ดูก่อนว่าสามารถปลูกผมแก้รอบสองได้หรือไม่ เพราะว่าบางคนเส้นผมที่จะนำมาปลุกรอบสองนั้นอาจจะไม่เพียงพอ


ที่ Bangkok Hair Clinic มีบริการปลูกผมถาวรทั้งเทคนิค FUE ,DHI Micrograft ในราคาเริ่มต้น 79,000 บาท
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมปลูกผมที่จบจากประเทศอังกฤษ และทีมหัตถการที่มีประสบการณ์โดยตรง ทั้งนี้เราใช้เทคนิคการปลูกผมเฉพาะจึงทำให้มีความพิเศษที่ไม่เหมือนกับที่อื่น ยิ่งไปกว่านั้นเราวางแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคลโดยคำนึงถึงความต้องการและลำดับความสำคัญของผู้รับบริการ

lineline messagemessage callcall