fb pixel
Line facebook instagram linkedin

วันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 19:00
ติดต่อ 064 196 3539

ผู้หญิงที่มีแสกกลางเยอะ สามารถปลูกผมปิดแสกกลางได้หรือไม่

อาการผมบางบริเวณแสกกลางบนหนังศีรษะของเพศหญิงนั้นสามารถพบได้ทั่วไป เนื่องจากเพศหญิงนั้นจะเริ่มมีผมบาง ผมร่วงเริ่มต้นจากแสกกลางบนหนังศีรษะซึ่งแตกต่างจากเพศชายที่เริ่มจากด้านหน้านั่นเอง และวิธีการแก้ไขปัญหาของอาการผมบางบริเวณแสกกลางของเพศหญิงนั้นมีด้วยกันหลากหลายวิธีตามอาการที่เราเป็น

6 สาเหตุที่ทำให้เกิดผมบางแสกกลางในเพศหญิง

1. ฮอร์โมนที่ลดลง

สำหรับคุณผู้หญิงที่มีปัญหาเรื่องระดับฮอร์โมนที่แปรปรวน โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลง ไม่ว่าจะจากการกินยาคุมกำเนิด หรือยาประเภทอื่น ๆ ที่ทำให้ระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม อาจส่งผลให้เกิดอาการผมบางกลางหัวได้

2. อายุที่เพิ่มมากขึ้น

นอกจากการกินยาที่มีผลต่อระดับฮอร์โมนเอสโตรเจนแล้ว การที่คุณผู้หญิงมีอายุมากขึ้นและเข้าสู่วัยทองก็มีผลต่อฮอร์โมนเอสโตรเจนลดลงเช่นกัน

3. เกิดจากกรรมพันธุ์ในผู้หญิง

พันธุกรรมเองก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผู้หญิงมีอาการผมร่วงบริเวณกลางหัวได้ โดยหากคุณมีโรคผมบางจากกรรมพันธุ์ในผู้หญิง หรือ Androgenetic Alopecia อยู่ในตัว โดยสืบถอดมาจากบรรพบุรุษ ก็อาจจะทำให้มีโอกาสเกิดหัวล้านตรงกลางหัวได้มากกว่าคนอื่น ๆ นั่นเอง

4. การขาดสารอาหาร

อาการผมบางกลางหัวของผู้หญิงก็อาจมีสาเหตุมาจากการขาดสารอาหารบางชนิดได้ด้วย โดยเฉพาะสารอาหารที่มีผลต่อการสร้างและเพิ่มความแข็งแรงให้กับเซลล์เส้นผม อย่างโปรตีน หรือไบโอติน

5. ความเครียด

สภาพจิตใจ และความเครียดเองก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดผมบางกลางหัวในผู้หญิงได้ เนื่องจากเมื่อคุณมีความเครียดมาก ๆ ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะทำงานผิดปกติ รวมถึงกระบวนการสร้างฮอร์โมนด้วยเช่นกัน ที่อาจส่งผลต่อการสร้างฮอร์โมนเอสโตรเจนจนทำให้หนังศีรษะขาดความสมดุล และเส้นร่วงในที่สุด

6. การใช้สารเคมีกับเส้นผม

อีกหนึ่งสาเหตุของผมร่วง และผมบางกลางหัวก็คือการถูกทำร้ายโดยสารเคมี ซึ่งอาจเกิดได้จากการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีเข้มข้นหรือแรงเกินไป จนทำให้เกิดการระคายเคืองบริเวณหนังศีรษะส่งผลให้เกิดอาการคัน และมีรังแค จนหนังศีรษะอักเสบ จนเกิดอาการผมร่วงตามมาในที่สุด

วิธีการแก้ไขปัญหาผมบางแสกกลางของเพศหญิง

1.       การรักษาผมบางด้วยการฉีด Premium Hair PRP การรักษาผมบางด้วยการฉีด PRP หรือที่เราเรียกกันว่าการฉีด PRP คือการนำเกล็ดเลือดเข้มข้นฉีดเข้าไปบนหนังศีรษะ ไม่เจ็บและเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจนและผลข้างเคียงน้อย โดยวิธีการก็คือเจาะเลือดของผู้ที่จะทำเข้าไป เพื่อให้ได้เกล็ดเลือดที่เข้มข้นจะได้สารอาหารที่เส้นผมต้องการและ Growth Factor ที่จำเป็นต่อการสร้างผม และกระตุ้นให้เกิดการสร้างเส้นเลือด เพื่อให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น  แต่ต้องทำการฉีดโดยแพทย์เท่านั้น

2.       การทำนวัตกรรมเซลล์บำบัดฟื้นฟูเส้นผม  Cell Plus Therapy วิธีการคล้ายๆกับการทำ PRP แต่จะแตกต่างตรงที่การทำเซลล์บำบัดจะใช้เซลล์จากบนศีรษะเราที่แข็งแรงเข้าไปสกัดในเครื่องแล้วฉีดกลับเข้าไป สามารถเห็นผลลัพธ์ที่แตกต่างอย่างชัดเจนได้แม้ทำเพียงครั้งเดียว

3.       การฉายเลเซอร์บำรุงผม (LLLT) หลายท่านคงคุ้นเคยกับการใช้เลเซอร์เพื่อบำรุงรักษาผิวพรรณ แต่รู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบันมีเลเซอร์ที่ได้รับการออกแบบให้ช่วยดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะได้ด้วยเช่นกัน   นั่นก็คือ Low-Level Laser Therapy (LLLT) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยในการรักษาผมร่วงผมบางจากพันธุกรรม LLLT  นี้จะทำการกระตุ้นและฟื้นฟูการทำงานของเซลล์รากผมให้กลับมาแข็งแรงเสมือนเป็นเซลล์ใหม่ และยังช่วยบำรุงสภาพของหนังศีรษะได้อย่างทั่วถึง ล้ำลึกถึงระดับรูขุมขน เพราะอานุภาพการทำงานของเลเซอร์ให้ผลที่แน่นอนกว่าการใช้เซรั่มบำรุงโดยทั่วไป

4.       การปลูกผมถาวร  หากต้องการเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจน การปลูกผมถาวรด้วยเทคนิคอย่าง FUE หรือ DHI ก็เป็นทางเลือกที่ดีมาก แต่ถึงแม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายที่สูงและต้องใช้เวลาพักฟื้น แต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ อย่างไรก็ตาม วิธีนี้จะเหมาะสำหรับผู้ที่ผมเริ่มร่วง และบางในระยะแรก ๆ เท่านั้น ไม่เหมาะกับผู้ที่ผมร่วงหนักและล้านทั่วศีรษะ เพราะจำเป็นต้องนำเซลล์เส้นผมจากบริเวณอื่น ๆ มาใช้ในการปลูกผม

หากถามว่าผู้หญิงที่มีผมบางบริเวณแสกกลางเยอะสามารถปลูกผมได้หรือไม่ ต้องบอกเลยว่ามสามารถทำได้แต่ต้องผ่านการประเมินจากแพทย์ก่อนและหากผู้หญิงคนไหนมีปัญหาผมบางแสกกลางเยอะและส่งผลต่อการใช้ชีวิตควรรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อหาทางรักษาที่เหมาะสมกับอาการของท่าน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหากใครที่ต้องการรักษาด้วยวิธีปลูกผมถาวร หรือเลือกฟื้นฟูรากผมด้วยการฉีดบำรุงเส้นผมหรือฉายแสงบำรุงสามารถปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเราได้ที่ Bangkok Hair Clinic

 ที่ Bangkok Hair Clinic มีบริการปลูกผมถาวรทั้งเทคนิค FUE ,DHI Micrograft ในราคาเริ่มต้น 79,000 บาท
โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญศัลยกรรมปลูกผมที่จบจากประเทศอังกฤษและทีมหัตถการที่มีประสบการณ์โดยตรงทั้งนี้เราใช้เทคนิคการปลูกผมเฉพาะจึงทำให้มีความพิเศษที่ไม่เหมือนกับที่อื่นยิ่งไปกว่านั้นเราวางแผนการรักษาที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบุคคลโดยคำนึงถึงความต้องการและลำดับความสำคัญของผู้รับบริการ 

สามารถติดต่อได้ทาง Line: @bangkokhairclinic (มี@) หรือโทร: 02-118-7386 , 064-196-3539

lineline messagemessage callcall