fb pixel
Line facebook instagram

วันอังคาร - อาทิตย์ 10:00 - 20:00
ติดต่อ 064 196 3539

รักษาปัญหาเส้นผม

สักไรผม SMP

การสักไรผมเหมาะสำหรับใคร?

ในปัจจุบันการสักไรผม สักตอผม สักหัวล้าน สักสกินเฮด ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น เหตุเพราะการสักเป็นทางเลือกหนึ่งในการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ประสบปัญหาเกี่ยวกับผม ซึ่งมีความคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพสูง เนื่องจากสีที่สักจะติดคงทนนานหลายปี นอกจากนี้ผู้รับบริการไม่ต้องพักพื้นหลังสัก ไม่มีขั้นตอนดูแลตัวเองที่ยุ่งยาก และยังสามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว

การสักไรผม สักตอผม สักหัวล้าน สักสกินเฮด เป็นการสักกึ่งการแพทย์ที่ผู้รับบริการจะสามารถเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ารับบริการ ซึ่งผลลัพธ์จะค่อยๆ ชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อเข้ารับบริการครบ 3 ครั้งตามกำหนด และผลลัพธ์นี้จะคงอยู่ถึงประมาณ 4  ถึง 6 ปี   เมื่อผู้รับบริการสังเกตว่าสีสักจางลงถึงจุดที่ไม่พอใจ ก็สามารถกลับมาเติมสีสัก ซึ่งการเติมสีสักเพียง 1 ครั้งก็เพียงพอที่จะทำให้สีสักชัดอีกครั้ง   การสักจึงเป็นทางเลือกที่เหมาะกับผู้ที่มีเวลาจำกัด ไม่ต้องการเสียเวลาพักฟื้นและขั้นตอนดูแลที่ยุ่งยาก และไม่ต้องการรับประทานยาปลูกผมซึ่งจำเป็นต้องรับประทานต่อเนื่องเพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี

ทำไมต้องสักไรผม (Scalp Micropigmentation หรือ SMP) ที่ Bangkok Hair Clinic

เราให้ความสำคัญกับการลงทุนในเครื่องมือ

การลงทุนในเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพสูงและทันสมัยที่สุดคือสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากคลินิกทั่วไป   ที่ Bangkok Hair Clinic เราให้ความใส่ใจในขั้นตอนการคัดสรรเครื่องมือและสีสัก   โดยเราเลือกใช้เฉพาะอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญและน่าเชื่อถือเท่านั้น   เครื่องมือที่เราเลือกใช้เป็นเครื่องมือที่มีความเสถียรสูง ซึ่งได้รับการออกแบบมาสำหรับการสักไรผมโดยเฉพาะ   

นอกจากนี้สีสักที่เราเลือกใช้เป็นสีสักที่จะไม่จางและเปลี่ยนเป็นสีอื่น เช่น สีเขียว สีม่วง เหมือนกับการสักคิ้วบางประเภท แต่จะค่อยๆ จางเป็นสีเทาตามระยะเวลา สภาพแวดล้อม และระบบภูมิคุ้มกันที่แตกต่างกันของแต่ละบุคคล   ดังนั้นถึงแม้สีสักจะจางลงไป แต่บริเวณผิวหนังศีรษะที่สักไว้ก็ยังคงแลดูเป็นธรรมชาติอยู่

แพทย์ที่มีฝีมือและประสบการณ์

นอกจากการเลือกใช้เครื่องมือที่มีความทันสมัยและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว แพทย์ SMP ของเรา นายแพทย์จิรายุ ยังได้รับการฝึกอบรมหัตการการสักไรผมกึ่งการแพทย์จากอาจารย์นิศานาถ โด มินห์ (ผู้เชี่ยวชาญด้านการสัก SMP ระดับประเทศ) โดยตรง   จึงทำให้มั่นใจได้ว่าเรามีทั้งความสามารถ ทักษะ และประสบการณ์ในการออกแบบการสักไรผมและการผสมเฉดสีของสีสักให้เหมาะสมกับสีผิวของแต่ละบุคคล เพื่อผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด

การจัดการความสะอาดและความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน

ที่ Bangkok Hair Clinic เราปฏิบัติขั้นตอนการดำเนินการด้านความสะอาดด้วยมาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาลชั้นนำของประเทศ โดยเราจะนำอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำหัตถกรรมทุกชิ้นเข้าเครื่องล้างและอบฆ่าเชื้อ อีกทั้งทำความสะอาดห้องหัตถกรรมด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อมาตรฐานเดียวกับที่ใช้ในโรงพยาบาล ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการติดเชื้อของผู้เข้ารับบริการ เพราะความปลอดภัยของผู้เข้ารับบริการคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา

การให้บริการด้วยความจริงใจและใส่ใจ

เรายินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อให้ผู้ที่กำลังประสบปัญหาไม่รู้สึกถูกกดดัน สามารถมีเวลาไตร่ตรองและเปรียบเทียบตัวเลือกต่างๆ ก่อนจะตัดสินใจทำ   ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถปรึกษาผ่านช่องทางติดต่อของ Bangkok Hair Clinic หรือนัดเข้ามาปรึกษากับแพทย์ที่คลินิกได้เลย   

นอกจากนี้ แพทย์จะทำการซักประวัติสุขภาพ (Health Screening) ของผู้ที่สนใจอย่างละเอียด เพื่อประเมินว่าท่านสามารถเข้ารับบริการการสักได้ทันทีหรือไม่ เช่น ควรหยุดรับประทานยาบางชนิดก่อน เป็นต้น  

ที่ Bangkok Hair Clinic เราอยากดูแลท่านให้มากที่สุด หลังจากการเข้ารับการสักไรผมท่านจะได้รับ Care Set ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อ่อนโยนพิเศษสูตรเฉพาะของคลินิกเราให้ท่านกลับไปใช้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ หลังจากที่ท่านเข้ารับบริการสักแบบ 3 ครั้งครบ 1 ปี  ท่านสามารถกลับมาสักกับเราได้อีก 1 ครั้งโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  

ทั้งนี้ การสักย้ำครั้งที่ 4 (เว้นระยะเวลาหลังจากการสักรอบแรก 1 ปี) จะช่วยให้แพทย์สามารถเก็บรายละเอียดได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศเมืองร้อนอาจทำให้สีสักในการสักครั้งแรกหลุดลอกได้เร็วกว่าปกติ

ขั้นตอนการปรึกษาแพทย์

ผู้ที่สนใจสามารถทำนัดเข้ามาปรึกษากับแพทย์ผ่านช่องทางติดต่อของเราโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆโดยวิธีนี้แพทย์จะสามารถประเมินสภาพปัญหาของท่านได้อย่างแม่นยำที่สุด ดังนั้นแพทย์จึงสามารถให้คำแนะนำที่ถูกต้อง และแจ้งอัตราค่าบริการให้แก่ท่านได้ทันที

ในกรณีที่ท่านไม่สะดวกเข้ามาปรึกษาด้วยตนเอง ท่านสามารถส่งรูปภาพ (ด้านหน้า ด้านข้าง ด้านหลัง และด้านบน) หรือ VDO มาให้เราประเมินราคาเบื้องต้นได้เช่นกัน

ขั้นตอนเข้ารับบริการ

สำหรับผู้รับบริการที่ไม่เคยสักมาก่อน จะต้องรับการสักรวม 3 ครั้ง โดยการเว้นระยะระหว่างการสักแต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ ซึ่งแพทย์จะคำนึงถึงการติดของสีบนผิวของผู้รับบริการแต่ละท่าน

สำหรับผู้รับบริการที่เคยสักแล้ว สามารถเข้ารับการสักย้ำเพียงครั้งเดียวได้

ทั้งนี้ ก่อนเริ่มขั้นตอนการสักผู้เข้ารับบริการสามารถเลือกว่าต้องการทายาชาในบริเวณที่จะสักหรือไม่ ซึ่งยาชาที่เราเลือกใช้เป็นยาชาคุณภาพสูงที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจากประเทศสหรัฐอเมริกา

อัตราค่าบริการ

ค่าใช้จ่ายจะขึ้นอยู่กับความรุนแรงของปัญหาของแต่ละบุคคล และปัญหาที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละบุคคล เช่น ความกว้างของพื้นที่ที่ต้องสัก หรือ ผู้รับบริการบางท่านมีปัญหาผมน้อยเป็นบางจุด เป็นต้น   ดังนั้นจึงควรเข้ารับการประเมินและสอบถามราคาก่อนตัดสินใจเข้ารับการบริการ

อัตราค่าบริการการสักผมเบื้องต้นตามประเภทของปัญหา

สำหรับเพศชาย ที่มีปัญหาผมบาง และ โรค Alopecia

ในกรณีนี้ ทางคลินิกเลือกใช้ นอร์วูดสเกล (Norwood scale) ในการประเมินอัตราค่าบริการเบื้องต้น   เนื่องจาก Norwood Scale เป็นเกณฑ์ที่วงการแพทย์ใช้ประเมินความรุนแรงของภาวะผมบางในเพศชาย โดยเกณฑ์นี้จะไล่ลำดับตั้งแต่ความรุนแรงน้อยไปมาก ซึ่งจำแนกด้วยตัวเลขตั้งแต่ 1 ถึง 7

-สำหรับผู้ที่มีแผลเป็นจากการปลูกผมแบบ FUT และ FUE

การสักเพื่อปกปิดแผลเป็นจากการปลูกผมแบบ FUE จะมีอัตราค่าบริการสูงกว่าแบบ FUT เนื่องจากการปลูกผมแบบ FUE ก่อให้เกิดรอยแผลในบริเวณที่กว้างกว่า จึงมีพื้นที่ที่ต้องสักเพื่อปกปิดมากขึ้น

ทั้งนี้ แต่ละบุคคลจะมีลักษะของผิวบนหนังศีรษะและแผลเป็นบนศีรษะที่แตกต่างกันออกไป เช่น บางท่านอาจจะมีรอยแผลเป็นที่หนา หรือ บางท่านอาจมีผิวหนังศีรษะที่แห้ง เป็นต้น ซึ่งปัจจัยทั้งสองมีผลต่อการออกแบบการสักเป็นอย่างมาก การเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเพียงพอที่จะสามารถประเมินลักษณะผิวและออกแบบการสักเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก

สำหรับเพศหญิง ที่มีปัญหาผมบาง

สำหรับการประเมินอัตราค่าบริการการสักผมในเพศหญิง เราอ้างอิงระดับความรุนแรงของปัญหาผมบางจากทั้ง นอร์วูดสเกล (Norwood scale) และ ลุดวิกสเกล (Ludwig scale) (ซึ่งเป็นวิธีการจำแนกปัญหาศีรษะล้านในเพศหญิง)

การชำระค่าบริการ

โอนค่ามัดจำจำนวน 5,000 บาท (ชำระเมื่อมีการลงนัดวันเข้ารับบริการ)

ผู้รับบริการสามารถชำระค่าบริการที่เหลือในวันนัดได้ที่คลินิก

lineline messagemessage callcall